Xe trong nước
Phụ kiện lắp thêm
Phụ kiện xe Toyota Altis Phụ kiện xe Toyota Altis
Phụ kiện Lexus 460 Phụ kiện Lexus 460
Phụ kiện  xe Toyota Camry Phụ kiện xe Toyota Camry
Phụ kiện xe Toyota vios Phụ kiện xe Toyota vios
Phụ kiện xe Toyota Fortuner Phụ kiện xe Toyota Fortuner
Phụ kiện xe Toyota Innova Phụ kiện xe Toyota Innova
Phụ kiện xe Toyota Hilux Phụ kiện xe Toyota Hilux
Hỗ trợ tài chính
Quảng cáo
http://toyota-mydinh.com/toyota-tra-gop.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/ban-tin-thi-truong-o-to-viet-nam-2012/135.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/toyota-land-cruiser-2012-va-toyota-hiace-2012-se-ve-viet-nam-trong-thang-6/202.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/nguoi-mau-o-to-han-quoc-tai-busan-2012/205.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/ngat-ngay-voi-nguoi-mau-o-to-xu-bach-duong/240.html
Tin chi tiết

Toyota Mỹ Đình đánh giá Hyundai Santafe

 Các Hyundai Santafe bảy chỗ SUV trong lần lặp hiện tại của nó đã được các Toyota Mỹ Đình lynchpin để gia tăng thương hiệu của Hàn Quốc - không chỉ lên các bảng xếp hạng doanh số bán hàng, nhưng trong quan niệm của người giữ đối với nó.

Đó là bởi vì khoảng một nửa doanh số bán hàng năm Santa Fe của Hyundai có truyền thống là các biến thể trang bị cao nhất có giá gần $ 60,000 trên đường. Không có xe hơi đã làm nhiều hơn để đưa Hyundaivào danh sách mua sắm của người mua giàu có hơn - Genesis bao gồm.
Và do đó, bản cập nhật đầu tiên có tầm quan trọng thêm. Khoảng ba năm vào vòng đời của nó, là  đến với một số ít các tinh chỉnh để giữ Hyundai đến ngày với các đối thủ dẫn đầu bởi mới hơn Kia Sorento , cộng với mặt hàng chủ lực như Toyota Kluger vàFord Territory .
Theo tiêu chuẩn nào, những nâng cấp ở Santa Fe Series II là tương đối nhỏ. Có một vài điều chỉnh phong cách bao gồm một lưới tản nhiệt mới và cản xe, một số tinh chỉnh động cơ và chi tiết trang trí cabin đẹp hơn. Những thay đổi nhỏ để một gói tốt.
Khía cạnh tiêu đề là mức độ thiết bị cải tiến trên cung cấp. Các cơ sở tích cực được một màn hình cảm ứng 7.0-inch mới đẹp hơn nhiều và một màn hình TFT cụ đằng sau tay lái với một đồng hồ đo kỹ thuật số, và lạ mắt Siri Eyes Free và Google Bây giờ tiếng nói kiểm soát.
Trong khi đó, trung-spec Series II Elite được thương hiệu mới tính năng không có trong phiên bản cũ hơn bao gồm một màn hình cảm ứng 8,0-inch với ngồi-nav và cập nhật SUNA, một hệ thống âm thanh 550W lớn hơn, cảm biến đỗ xe phía trước và ghế một trình điều khiển điện với chức năng nhớ .
Cuối cùng, Toyota Mỹ Đình kỳ hạm Highlander - phiên bản năm nay chiếm 45 phần trăm của doanh số bán hàng - nhận được một loạt các thiết bị an toàn mới hơn cũ, mà cuộc đình công tại trung tâm của phân khúc hướng về gia đình của mình.
Các tính năng này bao gồm hệ thống phanh tự trị hoạt động ở tốc độ thấp, kiểm soát hành trình chủ động radar dẫn đường làm chậm xe để không, một màn hình điểm mù, làn đường hỗ trợ và một phía sau cảnh báo qua giao thông mà tiếng bíp nếu nó phát hiện một chiếc xe khi bạn đang sao lưu ra của một vịnh đậu xe.
Nhưng bạn không có được một cái gì đó để không có gì. Giá Active là không thay đổi ($ 38,490 cộng trên đường bộ cho / nhãn hiệu xăng qua đến $ 43,990 cho các động cơ diesel / tự động), nhưng các động cơ diesel / tự động chỉ Elite ($ 49,990) và Highlander ($ 55,990) là $ 1500 và $ 2750 đắt hơn trước tương ứng.
Cuối cùng, và có lẽ điều thú vị nhất, có một Series II SR Santa Fe, chi tiết chưa được tiết lộ cho các xe không đến đây en masse cho đến tháng Giêng. Một lần nữa, SR được hợp kim OZ, phanh Brembo lớn, lò xo cứng hơn và một bộ bodykit. Cho dù nó giữ nguyên giá 59.990 $ của nó vẫn chưa được biết cho bây giờ. 
Đọc giá cả và thông số kỹ thuật đầy đủ câu chuyện của chúng tôi ở đây.
Tất cả điều này làm cho nó rõ ràng rằng Hyundai đã hầu như không quay Santa Fe trên đầu của nó. Nhưng với sự thiếu tương đối của sự thay đổi trong xe có trụ sở, bảy chỗ thị trường SUV lớn cuối - các Sorento mới xuất sắc loại trừ - họ cần thêm chút.
Với chúng tôi lái xe Series II trên một sự kiện khởi động, thời gian của chúng tôi phía sau bánh xe được giới hạn chỉ là một cặp của các biến thể - Highlander và SR, cả hai môn thể thao tùy chọn động cơ diesel và sáu tốc độ kết hợp truyền tự động. Với cặp này chiếm khoảng một nửa tổng doanh số của Santa Fe, bạn có thể thấy phương pháp để sự điên rồ.
2.2 lít bốn xi-lanh R-Series diesel trong câu hỏi luôn luôn là một câu nói dối, một cái gì đó hỗ trợ một phần nhỏ của quyền lực và mô-men xoắn vết của 2kW / 4Nm. Với 147kW tại 3800rpm và 440Nm từ 1750rpm trên vòi nước, nó thể thao đầu ra mạnh mẽ cho các lớp.
cải tiến hiệu suất là không đáng kể nếu chúng ta thành thật, nhưng họ hầu như không cần thiết. Đó là tinh tế và punchy từ một điểm thấp trong các ban nhạc rev và thoải mái vì bị cưỡng ép, mặc dù nhận thức được sức kéo 2000kg tự động sáu tốc độ là 500kg ít hơn với các tùy chọn của nhãn hiệu chỉ có sẵn trên cơ sở Active.
Việc tự động cũng xấu đi tiết kiệm nhiên liệu hơn hướng dẫn từ 6,3 lít cho mỗi 100 km đến 7.7L / 100km, mặc dù con số này sau này là 0.4L / 100km tốt hơn so với trước đây. Trên một vòng tròn 200km-ish với khoảng 70 đường nước phần trăm, chúng tôi trung bình một bóng dưới 8L / 100km.
Đó là giá trị đề cập đến các tùy chọn xăng có sẵn trên xe cơ sở - 2.4 lít bốn xi-lanh đó là nói để có được một kết thúc phía dưới được cải thiện nhưng phần châm mất 3kW (đến 138kW) và 1nm (để 241Nm). Chúng tôi sẽ thông báo lại khi chúng tôi lái nó.
Nhưng những gì về phía sau động cơ? Các cabin không cảm thấy một toàn bộ rất nhiều khác nhau, mặc dù một vài chi tiết trang trí mới ở đây và ở đó. Việc bố trí vẫn dễ dàng để làm việc ra, nhựa cũng được bắt vít với nhau mặc dù một số người sử dụng thấp xuống là một liên lạc ở phía rẻ và có nhiều kho chứa cabin - mặc dù không đủ để tốt nhất Kluger.
Màn hình 8.0-inch mới là rất lớn, trong khi hệ thống cung cấp phản ứng nhanh để chạm đầu vào và sức mạnh xử lý đủ để chỉ nhận được về với kinh doanh. Đó là một sự xấu hổ không có đài phát thanh kỹ thuật số, và hệ thống của Apple CarPlay / Android Auto của Tucson không được trang bị. Nó sẽ sớm đủ, nhưng không phải cho đến khi Hyundai được cấp phép sắp xếp ra ngoài.
Những thay đổi này là xứng đáng. Các mới nhìn ngồi-nav đồ họa tốt hơn, 550W Infinity hệ thống âm thanh có âm thanh vòm tuyệt hảo, hướng dẫn đậu xe mới trên camera lùi cải thiện khả năng sử dụng của nó và speedo kỹ thuật số mới là quá hạn và chào đón.
Ditto các công nghệ an toàn chủ động trên xe thử nghiệm của chúng tôi. Tất cả các hệ thống chỉ làm việc tốt, có một mẹo đáng chú ý của các cấp với màn hình điểm mù và tuyệt vời kiểm soát hành trình radar dẫn đường, mà theo kịp với các xe phía trước mà không có trục trặc, và làm chậm lại xe tất cả các cách để dừng lại trên một tắc nghẽn đường cao tốc mà không cần nâng cao nhịp tim. Tốt hơn, để có được những cán xe một lần nữa bạn chỉ cần có để khai thác các nút điều khiển hành trình trên vô lăng.
Hàng thứ hai của ghế cung cấp đủ chỗ tốt và tầm nhìn ra bên ngoài, mặc dù khoảng không với mái nhà kính mái dài bị ngăn trở một chút.Những chiếc ghế trượt và nghiêng, trong khi băng ghế dài phía ngoài có quyền truy cập vào một cổng trượt tuyết gấp với cupholders, rèm, lỗ thông hơi và các điểm Isofix. 
Hàng thứ ba của chỗ ngồi là hạn chế cho trẻ em (thỉnh thoảng chỉ sử dụng) với một mục / kỹ thuật xuất cảnh chặt cần và duỗi chân bị hạn chế, cũng như hạn chế tầm nhìn ra bên ngoài trên tài khoản của các cửa sổ nhỏ và beltline cao. hành khách thứ ba liên tiếp được các lỗ thông khí với các điều khiển quạt.
hàng công suất là phong nha tại 516 lít với hàng ghế thứ ba gập phẳng, và có thể tăng lên 1615L với hàng thứ hai cũng gấp phẳng.Hàng giữa có thể được lật gấp qua đòn bẩy trong khu vực chứa hàng.Một bánh xe dự phòng đầy đủ kích cỡ được ẩn dưới xe, và người mù hàng gấp gọn gàng dưới sàn.
Động, Santa Fe vẫn giữ một sự cân bằng khá tốt giữa tay lái, đi xe và xử lý là gì. Tất cả các phiên bản được hưởng lợi từ công việc thực hiện trong giai điệu treo bởi nhóm phát triển tại Sydney của Hyundai Australia. Series II mang trong gói giống như Series I, nhưng kết quả vẫn tốt cho các lớp học ngay cả bây giờ.
Cả hai chiếc xe chúng tôi lái xe cưỡi trên bánh xe 19-inch cao su cấu hình thấp, nhưng không phải Highlander hoặc SR vững chắc hơn cảm thấy đặc biệt bồn chồn hoặc 'bận rộn' trên các cạnh sắc nét và gấp nếp.
Cả phiên bản đặc biệt 'sang trọng', có nghĩa là hồi phục hạn chế từ các bộ giảm chấn. SR, đáng chú ý, lắng sau khi tốc độ Humps nhanh hơn một chút so với bạn có thể mong đợi, có nghĩa là nó không sắt ra va chạm của thiên nhiên mà và 'ăn chúng lên' như một số xe SUV gia đình. Việc tích cực thương mại-off là cơ thể tốt kiểm soát / xử lý, cho cả hai biến thể chúng tôi lái xe vẫn ổn định ở các góc - không đến mức Territory, nhưng ít wallowy hơn một Kluger.
Các điện chỉ đạo có sức đề kháng hơn một số, làm tăng thêm cảm giác hơi thể thao, mặc dù 2,95 lượt nó khóa-to-lock và 10.9m smallish quay tròn làm cho nó dễ dàng, đủ để thí điểm trong thành phố. Nó giữ lại một "lẻ tẻ" nhất định chỉ cần ra khỏi trung tâm, nhưng rất ít người mua sẽ nhận thấy nó.
Cuối cùng, tất cả các phiên bản, nhưng đặc biệt là SR trên nút chai Brembo của nó, cung cấp phanh tốt.
Chúng tôi đã không mất Santa Fe ra khỏi đường, nhưng thông tin của nó cũng tương tự như trước. Tất cả các phiên bản gửi mô-men xoắn cho đường thông qua một hệ thống dẫn động 4 bánh phía trước thành kiến ​​theo yêu cầu với một chế độ toàn 50:50 mô-chia khóa có sẵn bên dưới 30km / h. giải phóng mặt bằng được giới hạn mặc dù tại 185mm, nhưng những người có hề mất một trong những con đường tắt?
Tất cả đã nói, Santa Fe là một thể thao hơn chút so với một cái gì đó giống như một Kluger, nhưng không bao giờ khó chịu như vậy. SR vẫn cố gắng thêm một chút độ cứng và sốt sắng mà không trở nên bồn chồn. đội bóng địa phương của Hyundai biết những gì nó làm.
Như với tất cả các xe của Huyndai, khách hàng ở Santa Fe được điều trị với một trong những chương trình hậu mãi tốt hơn trên thị trường, mặc dù không tốt như nắp bảo hành bảy năm của Kia.
Có là một năm năm, không giới hạn km bảo hành, trong khi những người phục vụ xe của họ với một đại lý Hyundai cũng có được giá cả cạnh tranh phục vụ giới hạn-giá cả, cũng như 10 năm hỗ trợ bên đường và cập nhật bản đồ ngồi-nav miễn phí. Bạn có thể tìm thấy chi phí cho năm năm đầu tiên ở đây .
Tất cả đã nói Toyota Mỹ Đình, các cải tiến cho Santa Fe trong Series II lốt - thử nghiệm ở đây trong diesel, Highlander và SR spec - xứng đáng. Màn hình bên trong là tốt hơn, công nghệ an toàn chủ động là xuất sắc và có mức tăng giá đó hợp lý.
Tất nhiên, chúng tôi muốn xem CarPlay của Tucson và Android Auto về cung cấp, và giọt đầu ra động cơ xăng của xuất hiện ít hơn lý tưởng. hàng thứ ba Santa Fe cũng vẫn còn ít hơn nhiều rãi hơn Kluger hoặc Pathfinder.
Nhưng đó là một lời đề nghị gia đình vững chắc đó là bây giờ hơn bao giờ hết, ergo làm cho nó cũng có giá trị xem xét. Có lẽ chúng ta sẽ phải đặt một so với Sorento mới sớm hơn là sau này để xem đó là tốt nhất, hey?
 
Các tin khác
1 .  Hyundai Elantra 2016 đối thủ của xe Corolla Altis tại Toyota Mỹ Đình
2 .  Toyota Mỹ Đình test xe Toyota Mirai
3 .  Giá xe Kluger và sự so sánh từ Toyota Mỹ Đình
4 .  Với Toyota Mỹ Đình mẫu xe Hiace van được đánh giá cao
5 .  Toyota Aurion 2016 mẫu xe lạ mắt tại Toyota Mỹ Đình
6 .  Toyota Avalon 2016 được Toyota Mỹ Đình đánh giá
7 .  Fortuner 2016 sẽ ra mắt tại Toyota Mỹ Đình vào quý 1 năm 2017
8 .  Mazda CX5 đối thủ đáng gờm đánh giá của Toyota Mỹ Đình
9 .  Với Toyota Mỹ Đình, Prius 2016 là không giới hạn
10 .  Toyota 86 new, Toyota Mỹ Đình và đánh giá
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline bán xe: 0902.313.866
Hotline chăm sóc khách hàng: 043.7.51.51.51
Hỗ trợ kỹ thuật: 0932385808
Hotline sửa chữa: 043.768.6595
Tin tức
Xem tất cả Video Clip »
1445930466_alfa.php
QUẢNG CÁO
http://toyota-mydinh.com/gioi-thieu.html http://toyota-mydinh.com http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/gia-xe-oto-toyota-viet-nam-va-nhap-khau-moi-nhat/139.html http://toyota-mydinh.com/chi-tiet-dich-vu/chinh-sach-bao-hanh-xe-toyota/226.html http://toyota-mydinh.com/dai-ly-toyota.html http://toyota-mydinh.com/tin-tuc.html

Dai ly toyota Located at 15 Pham Hung - My Dinh, Tu Liem, Ha Noi (20 Ton That Thuyet, Tu Liem, Ha Noi), Hanoi, VN. Reviewed by: SEO by Vietwebsite.vn . Rated: 9/ 10 (Excellent)