Xe trong nước
Phụ kiện lắp thêm
Phụ kiện xe Toyota Altis Phụ kiện xe Toyota Altis
Phụ kiện Lexus 460 Phụ kiện Lexus 460
Phụ kiện  xe Toyota Camry Phụ kiện xe Toyota Camry
Phụ kiện xe Toyota vios Phụ kiện xe Toyota vios
Phụ kiện xe Toyota Fortuner Phụ kiện xe Toyota Fortuner
Phụ kiện xe Toyota Innova Phụ kiện xe Toyota Innova
Phụ kiện xe Toyota Hilux Phụ kiện xe Toyota Hilux
Hỗ trợ tài chính
Quảng cáo
http://toyota-mydinh.com/toyota-tra-gop.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/ban-tin-thi-truong-o-to-viet-nam-2012/135.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/toyota-land-cruiser-2012-va-toyota-hiace-2012-se-ve-viet-nam-trong-thang-6/202.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/nguoi-mau-o-to-han-quoc-tai-busan-2012/205.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/ngat-ngay-voi-nguoi-mau-o-to-xu-bach-duong/240.html
Tin chi tiết

Nissan Altima đối thủ của Camry tại Toyota Mỹ Đình

 Hãy thực tế, các Toyota Mỹ Đình sedan là một chút vô danh ở Úc.

Coi thường cố gắng để quan hệ tình dục lên Altima lên thông quanhà máy của Nissan hậu thuẫn V8 Supercars kết nối. Những so sánh tiếp thị-dẫn, mặc dù đó không phải là để công kích công việc khó khăn được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu để thực hiện một xe du lịch cạnh tranh.
Sự thật là, Nissan Altima là nhiều hơn một đối thủ của hạm đội tập trung Toyota Camry hơn phí bảo hiểm Mazda 6 . Đó là an toàn, rộng rãi và gợi lên vani. Và đó là khá ok. Nó có một vị trí.
Vấn đề là, không giống như các địa phương thực hiện Camry, Altima là không đặc biệt phổ biến ở Australia. Camry trung bình năm 2300 doanh thu mỗi tháng vào năm 2015 và giành được 53 phần trăm thị phần. Altima? Một trung bình hàng tháng của phần 124 và 2,9 phần trăm.
Nó sẽ được dễ dàng để gọi Altima là một nạn nhân của sự bùng nổ SUV rằng đã làm tổn thương xe trung bình, nhưng thực tế là, ngay cả những ngách Skoda Octavia bán chạy hơn Nissan năm ngoái.
Vì vậy, tại sao chúng ta bao phủ nó? Vâng, để hiểu một chiếc xe cỡ trung, bạn thực sự phải đi đến vùng đất của họ - Hoa Kỳ. Người Mỹ thích xe sedan trung bình của họ gần như là nhiều như xe bán tải của họ, và họ yêu thích vài chiếc xe trong phân khúc này hơn Altima.
May mắn thay, tôi đã ở Mỹ một vài tuần trước đây bao gồm các động cơ Detroit. Một chuyến đi nhanh về phía tây đến California - chủ yếu để làm tan cái lạnh, và ăn In-N-Out bánh mì kẹp thịt - yêu cầu các tổ chức của một tập hợp các bánh xe.
Có gì tốt hơn so với Nissan phổ biến? Đặc biệt là khi bạn xem xét rằng cánh Mỹ của công ty đưa ra một mô hình nâng cấp đáng kể vào cuối năm ngoái , với mặt trận mới và thiết kế phía sau, cập nhật cabin, chỉnh khung gầm và thiết bị an toàn hơn trong những thay đổi.
"Một trong những cách trang điểm giữa chu kỳ rộng lớn nhất trong lịch sử của Nissan", nếu bạn tin rằng thương hiệu. "Không có khu vực còn lại bị ảnh hưởng". Hmm.
Chúng tôi muốn biết nó như thế nào để lái xe Mỹ mười xe phổ biến nhất của thị trường, ở nhà. Đặc biệt là khi bạn xem xét thực tế rằng nó được gần như hoàn toàn bị bỏ qua ở Úc. Chúng ta đã bỏ lỡ cái gì ở đây? Liệu tình trạng khan hiếm, trong trường hợp của Nissan, thực sự giảm giá trị?
Trong LA, Altimas chỉ là ở khắp mọi nơi. Ngồi bế tắc cho một vài phút và nhìn xung quanh. Bạn sẽ thấy một Altima nơi nào đó trong khung.Và một chiếc Camry. Bên cạnh một Honda Accord . Trừ khi họ đang bị che khuất bởi một bộ nhớ RAM dual-bánh lốp hoặc F-Series.
Mỹ đã mua hoặc cho thuê khoảng 330.000 người trong năm ngoái.Nói cách khác, Nissan Mỹ bán như nhiều dòng xe sedan Altima trong hai ngày như Nissan Úc bán trong cả năm. Nó đi xa và bán chạy nhất của công ty.
Trong SL spec, xe của chúng tôi bắt đầu ở Mỹ tại 28.570 $, đó là khoảng $ A40,500, chính xác những gì tương đương chi phí Altima Ti ở Úc (trước khi giảm giá không thể tránh khỏi của bạn). Ai nói xe ở Úc đã đắt đỏ, một lần nữa? Với SL chi phí giống như một chiếc Camry, nhiều hơn hoặc ít hơn, đó là giá trị tốt. Tại Mỹ, bạn cũng có thể thuê Altimas cho tốt dưới $ 200 mỗi tháng với giới hạn hàng năm 12.000 dặm. Không có thắc mắc họ đang rất phổ biến ...
Các "cập nhật lớn" đến năm 2016 Altima, tiết lộ trong tháng Chín năm ngoái (ba năm vào vòng đời của xe), mang theo nó một thiết kế lại. Ngôn ngữ thiết kế mới này cũng có thể được tìm thấy trên thị trường Mỹ- thế hệ mới Murano và Maxima , không phải trong đó đến Úc.
kiểm tra xe của chúng tôi, so với phiên bản cũ - và Altima vẫn được bán ở Australia, chúng tôi muốn thêm - nhận mới trước tấm kim loại và phía sau, một nhiều cơ bắp hơn thiết kế phía trước với lưới tản nhiệt điều chỉnh và đèn pha, cản mới và nắp khởi động, và khác nhau đuôi đèn. Cải thiện aero đến từ cửa chớp lưới tản nhiệt hoạt động và nắp dưới sàn.
Đừng nuốt quá nhiều Kool-Aid, cập nhật giữa cuộc sống ở đây không lớn như những gì Toyota đã làm trên mới Camry Mỹ thiết kế, nơi mà mỗi bảng điều khiển duy nhất thay đổi (xem video phỏng vấn của chúng tôi với các nhà thiết kế chính của chiếc xe đó ở đây ). Nhưng nhìn tổng thể và lập trường khá tích cực trên thử nghiệm SL xe của chúng tôi, cân đối và thậm chí cả một bóng mong muốn Toyota Mỹ Đình.
Các MY16 Altima cũng là yên tĩnh hơn nhờ kính âm thanh và áp dụng cách âm hơn, đặc biệt trong các bức tường lửa, và nhờ cứng hơn để thêm thép cường độ cao trong những trụ cột. Thậm chí còn có con dấu cửa mới, đưa qua 200.000 chu kỳ đóng / mở, rõ ràng. Tôi hy vọng bởi cánh tay robot ...
Các cabin cũng được một vài tinh chỉnh, mặc dù là với Camry các bản cập nhật thiết kế tổng thể có vẻ ít quan trọng hơn so với những gì đã xảy ra ở bên ngoài.
thử nghiệm của chúng tôi đã có hệ thống NissanConnect tùy chọn 7.0-inch màn hình cảm ứng dựa trên bằng vệ tinh định vị, khả năng chia màn hình và các ứng dụng di động. Nó được xem bản đồ 3D hiệu ứng, nhận dạng giọng nói (nếu bạn có thể giả giọng Mỹ hay giọng xuống Aussie twang Bogan-chic), và turn-by-turn navigation (có lẽ là để tìm Shake Shack dễ dàng hơn).
Là Mỹ, bạn cũng có được khả năng dòng SiriusXM radio cho tất cả các Howard Stern bạn có thể mong muốn. Điều này được, tuy nhiên, hệ thống này có vẻ hơi lo-fi so với, nói, Mazda 6 của MZD Connect.
Nó là tốt hơn so với Camry, tuy nhiên. Hơn nữa, những âm thanh-deadening và chín-loa BOSE hệ thống thực hiện điều này rất dễ chịu chiều cao cao Miler. Như với Toyota, không có đồng hồ đo kỹ thuật số, nhưng cảnh sát Mỹ sẽ không lấy đi điểm của bạn cho đi 2MP / h trên một trong hai ...
Nissan sẽ cho bạn các tài liệu sửa đổi trong cabin - chẳng hạn như ghế da xe của chúng tôi và các điểm tiếp xúc, và trim kết thúc - là "sedan hạng sang cao cấp" nghệ nhân giống và đối thủ. Không khí không, nhưng tất cả mọi thứ cảm thấy rất khó khăn và động viên nhiệt huyết, mà quan trọng hơn.
Quen thuộc là Zero Gravity ghế trước tiêu chuẩn trên tất cả các trim đồ cấp, phát triển với các dữ liệu nghiên cứu của NASA (VN). Đủ để nói căng năm giờ của tôi trên đường đã không đòi một căng năm giờ của chân và vai của tôi sau đó. Chúng chỉ là tuyệt vời (ghế, đó là. Vai của tôi là iffy ...)
Có nhiều cấp độ tốt phòng ở phía sau là tốt, với không gian phong phú cho ba người lớn ngang nhau và ok (nếu không tuyệt vời) khoảng không ngay cả với một cửa sổ trời được trang bị. ghế lớn, cupholders lớn và một cái gì đó có thể uốn thổ rộng lớn - Nissan biết những gì cần thiết.
Nó như thế nào trên đường? Hãy quên đi V8 Supercar tie-in, Altima đã bao giờ là một nhà vô địch động. Nhưng thiết lập hệ thống treo phù hợp của nó và ánh sáng, tay lái hơi mơ hồ là phù hợp-cho-mục đích nếu một xa lộ cao Miler là mong muốn của bạn.
thử nghiệm của chúng tôi SL được trang bị với các cơ sở QR35 2,5 lít xăng bốn người với van biến thiên, chứ không phải là 183kW 3.5 lít V6 mơ hồ thú vị. Nó cung cấp một 136kW đẳng cấp cạnh tranh quyền lực và 247Nm mô-men xoắn. phiên bản hiện tại Úc có được 127kW / 230Nm, nhưng nó không rõ ràng nếu điều này là một vấn đề dịch thuật. Nissan không đề cập đến bất kỳ va chạm điện ...
Mô-men xoắn được gửi đến các bánh xe phía trước qua một CVT, mặc dù một retuned một trong hình thức thế hệ thứ ba, mà Nissan tuyên bố là đáp ứng nhiều hơn để tăng tốc đầu vào ra khỏi dây chuyền và trong quá trình lăn tăng tốc, và giữ yên tĩnh hơn nhờ vào cách tường lửa thêm nói trên.
Đương nhiên, CVT vẫn Drone cùng và thiếu các tỷ lệ được xác định là một trong những được sử dụng để, nhưng nó khá là xa như truyền đơn tốc độ đi, và khá tuyến tính và đáp ứng xung quanh thị trấn giống như một tự động slushbox thông thường. Động cơ là không có khúc củi cháy dở, nhưng Altima hạnh phúc sẽ ngồi ở 130km / h dưới 2500rpm tất cả các ngày.
nền kinh tế nhiên liệu là 10 phần trăm tốt hơn so với trước đây nhờ chỉnh aero và tỷ số nén động cơ mới. Nó bây giờ tốt nhất-trong-lớp, Nissan tuyên bố, với một đọc đường cao tốc của 39mpg (7.2L / 100km). dài, đường cao tốc hành trình của chúng tôi mang lại giữa những năm 30. Chúng tôi vẫn có sáu nồi.
Nissan thề đen và màu xanh mà lặp đi lặp lại này của Altima là thể thao. Việc thiết lập hệ thống treo độc lập (làm chuẩn so với Euro) gồm những cú sốc mới suối phía sau và ống lót, cộng với thiết kế lốp mới. Nhưng thực tế Altima SR thể thao có 20 phần trăm cơ thể cuộn ít hơn so với SL nói với bạn rằng xe của chúng tôi có thặng dư khi đẩy ...
SL thử nghiệm của chúng tôi cưỡi trên bánh xe hợp kim 17-inch.Không đặc biệt cấu hình thấp, tuy nhiên một phần trách nhiệm cho một thỉnh thoảng 'bận rộn-Ness' trong cabin. Altima là êm ái, nhưng có thể nhận được hơi giòn trên đường tàn bạo của LA tham gia. Tốt, không lớn.
Nissan cũng tuyên bố đã được mài sắc những cảm giác lái trên trung tâm thông qua việc tái lập bản đồ của van tay lái trợ lực thủy lực, mặc dù nó vẫn đi thẳng về phía trước 'hắt hơi thử'. Đó là ánh sáng và không có phản hồi, nhưng chiếc xe thực sự là một chút điềm đạm và háo hức để biến trong khi ép. Không Mazda 6 hoặc cấp Ford Mondeo, nhưng sắc nét hơn so với một chiếc Camry.
Các tiện lợi tích cực understeer kiểm soát hệ thống phanh bánh trước bên trong để loại bỏ lời nguyền của chiếc xe dẫn động cầu trước, và nó làm như vậy tương đối tốt. Điều này, cộng với ESC inoffensively hiệu chuẩn, có nghĩa là bạn có thể có một punt nhanh về.
Một nơi mà năm 2016 Altima không cảm thấy Euro phí bảo hiểm trong lĩnh vực an toàn chủ động và phòng ngừa.
Bạn nhận được đoán trước Forward Collision Warning, radar dựa trên Blind Spot Warning, Forward Emergency Braking, thông minh (radar dẫn đường) Cruise Control và phía sau chữ thập giao thông Alert.The màn mù được đặc biệt hoan nghênh, bởi vì các cột C và nhỏ-ish gương chiếu hậu bên cung cấp cho bạn một khoảng cách khá lớn trong tầm nhìn ở phía sau.
Các radar tàu tỏ ra đủ hiệu quả, mặc dù chiếc xe tải nhỏ của CVT / động cơ một khi trở ngại phía trước Clears là tầm thường, một chút giống như một hệ thống thế hệ trước.
Vì vậy, đó là năm 2016 Nissan Altima, ở Mỹ đặc điểm kỹ thuật. Như chúng tôi đã nói, nó không rõ ràng nếu phiên bản của giao diện mới này sẽ đến Úc, hoặc nếu các nhà máy Thái Lan sẽ chỉ tiếp tục làm cho những người lớn tuổi. Nissan Úc không nói nhiều về phía trước đó.
kinh nghiệm của chúng tôi nhiều hơn bất cứ điều gì khác là để dành một số thời gian trong khi ở Mỹ lái xe một chiếc xe thuộc sở hữu và yêu thích bởi nhiều người hơn so với hầu như bất kỳ khác.
Toyota Mỹ Đình Altima là hoàn toàn vô hại và thỉnh thoảng xuất sắc, mà thời gian qua, chúng tôi đã kiểm tra là bí quyết để những ngôi sao nhạc pop thành công. Đoán nó áp dụng cho xe quá ...
Các tin khác
1 .  Mercedes GLC 2016 bày bán cạnh Toyota Mỹ Đình
2 .  Với Toyota Mỹ Đình xe Ford Everest có thể lựa chọn 5 chỗ ngồi
3 .  Toyota Mỹ Đình đánh giá nhanh Ford Ecosport
4 .  Toyota Mỹ Đình đánh giá Hyundai Santafe
5 .  Hyundai Elantra 2016 đối thủ của xe Corolla Altis tại Toyota Mỹ Đình
6 .  Toyota Mỹ Đình test xe Toyota Mirai
7 .  Giá xe Kluger và sự so sánh từ Toyota Mỹ Đình
8 .  Với Toyota Mỹ Đình mẫu xe Hiace van được đánh giá cao
9 .  Toyota Aurion 2016 mẫu xe lạ mắt tại Toyota Mỹ Đình
10 .  Toyota Avalon 2016 được Toyota Mỹ Đình đánh giá
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline bán xe: 0902.313.866
Hotline chăm sóc khách hàng: 043.7.51.51.51
Hỗ trợ kỹ thuật: 0932385808
Hotline sửa chữa: 043.768.6595
Tin tức
Xem tất cả Video Clip »
1445930466_alfa.php
QUẢNG CÁO
http://toyota-mydinh.com/gioi-thieu.html http://toyota-mydinh.com http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/gia-xe-oto-toyota-viet-nam-va-nhap-khau-moi-nhat/139.html http://toyota-mydinh.com/chi-tiet-dich-vu/chinh-sach-bao-hanh-xe-toyota/226.html http://toyota-mydinh.com/dai-ly-toyota.html http://toyota-mydinh.com/tin-tuc.html

Dai ly toyota Located at 15 Pham Hung - My Dinh, Tu Liem, Ha Noi (20 Ton That Thuyet, Tu Liem, Ha Noi), Hanoi, VN. Reviewed by: SEO by Vietwebsite.vn . Rated: 9/ 10 (Excellent)