Xe trong nước
Phụ kiện lắp thêm
Phụ kiện xe Toyota Altis Phụ kiện xe Toyota Altis
Phụ kiện Lexus 460 Phụ kiện Lexus 460
Phụ kiện  xe Toyota Camry Phụ kiện xe Toyota Camry
Phụ kiện xe Toyota vios Phụ kiện xe Toyota vios
Phụ kiện xe Toyota Fortuner Phụ kiện xe Toyota Fortuner
Phụ kiện xe Toyota Innova Phụ kiện xe Toyota Innova
Phụ kiện xe Toyota Hilux Phụ kiện xe Toyota Hilux
Hỗ trợ tài chính
Quảng cáo
http://toyota-mydinh.com/toyota-tra-gop.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/ban-tin-thi-truong-o-to-viet-nam-2012/135.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/toyota-land-cruiser-2012-va-toyota-hiace-2012-se-ve-viet-nam-trong-thang-6/202.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/nguoi-mau-o-to-han-quoc-tai-busan-2012/205.html http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/ngat-ngay-voi-nguoi-mau-o-to-xu-bach-duong/240.html
Tin chi tiết

Fortuner 2016 sẽ ra mắt tại Toyota Mỹ Đình vào quý 1 năm 2017

 Mặc dù đã đưa ra RAV4, Kluger, Prado, Landcruiser và FJ Cruiser SUV, Toyota đã quản lý để siết chặt thêm một vào hỗn hợp: các Hilux dựa trên Toyota Mỹ Đình ,  bán tại Úc vào tuần sau.

Khởi động với tùy chọn của ba biến thể, Fortuner sẽ đưa vào gần đây đưa ra Ford Everest và thành lập những cầu thủ như các Isuzu MU-XHolden Colorado 7 và Mitsubishi Pajero Sport .
Các Toyota Fortuner tự hào có thông tin off-road ấn tượng, cùng với lợi ích của hàng ngàn cây số kỹ thuật địa phương và thử nghiệm, với đội ngũ kỹ thuật địa phương của Toyota tham gia vào một thỏa thuận lớn của thiết kế và thử nghiệm cho Fortuner.
Fortuner bảy chỗ ra mắt tại Úc với mức ba thông số kỹ thuật: GX nhập cảnh cấp từ 47.990 $, tầm trung GXL từ $ 52,990 và cuộc Thập tự chinh đầu từ 59.990 $. Tất cả các mô hình này sẽ cung cấp chuyển đổi ổ đĩa bốn bánh và đi kèm với một tay sáu tốc độ truyền tải, cùng với các tùy chọn của một số sáu tốc độ hộp số tự động cho thêm $ 2000.
Trong khi Toyota hy vọng cuối cùng bán 17.000 đơn vị mỗi năm, cánh tay Úc đã chỉ được phân bổ 6.000 đơn vị cho năm 2016, có nghĩa là nó có thể trở thành một chiếc xe với một danh sách chờ đợi đáng kể.
Theo Toyota, Fortuner sẽ ngồi bên cạnh Kluger và dưới Prado .Toyota sẽ tiếp thị nó như là một thay thế diesel cho các Kluger, với hy vọng nó sẽ thu hút khách hàng mà sẽ có cách khác đi nơi khác.
Trong khi nó có thể trông lớn từ bên ngoài, Fortuner thực sự là ngắn hơn và hẹp hơn so với cả Prado và Kluger. Mặc dù thâm hụt kích thước ngoại thất, hàng công suất thắng trên khối lượng và tính linh hoạt. Với hàng thứ ba tại chỗ, có 200 lít khối lượng hàng hóa trên cung cấp (để mái nhà). Cánh cửa phía sau được vận hành bằng tay trên những phiên bản GX và GXL, trong khi các cuộc Thập tự chinh đầu-spec được một cánh cửa phía sau động cơ.
không gian tăng lên 716L với hàng thứ ba gấp đi, và mở ra một 1080L ấn tượng với hàng ghế thứ hai gập và giảm ra khỏi con đường. Để đưa vào quan điểm, Kluger cung cấp 529L khối lượng, trong khi Prado có 742L có sẵn.
Fortuner át cả cho, với 3000kg trên cung cấp cho tự động và 2800kg cho hướng dẫn - nhiều hơn 2000kg và 2500kg cho Kluger và Prado tương ứng.
Bên trong cabin, Toyota đã đi đến độ dài lớn để phân biệt các Fortuner từ các nhà tài trợ xe Hilux. Mặc dù chỉ chia sẻ về phía trước của B-trụ cột với Hilux, nội thất và phía sau của chiếc xe này là duy nhất cho Fortuner.
vật liệu chất lượng cao và phù hợp cao cấp và hoàn thiện bộ Fortuner ngoài Hilux (trừ các bit trim mà popped ra bất ngờ trên cửa phía hành khách). Da-cái nhìn nổi bật trên các mô hình Crusade top-spec làm cho nó cảm thấy giống như một Prado hơn một chiếc SUV có nguồn gốc từ một chiếc xe thương mại.
tính năng tiện dụng như một khoang uống điều hòa nhiệt độ và tay nắm lấy nhỏ trong B-trụ cột cho hành khách ít làm cho Fortuner một gói linh hoạt. linh hoạt kéo dài đến lỗ thông hơi máy lạnh cho tất cả ba hàng, túi 4kg móc trên mặt sau của cả hai ghế trước và ba 12V thị trường (ngoài ra còn có ổ cắm điện 100W, 220V cho các mô hình Crusade).
Chân và khoảng không ở hàng thứ hai là đáng ngạc nhiên tốt. Chúng tôi quản lý để phù hợp với ba người lớn theo sát ở phía sau với một bóp, nhưng hai với sự thoải mái tuyệt đối. Hàng thứ ba thực sự chỉ dành cho trẻ em nhỏ hơn so với người lớn hơn.
Truy cập vào hàng thứ ba đến lịch sự của hàng thứ hai 60:40 chia gấp với người gác tay và ly tâm. Dòng thứ hai chứa hai điểm ISOFIX và ba móc đầu dây buộc, cùng với một mái nhà gắn đai an toàn cho hành khách trung tâm.
Powered độc quyền bởi một 2,8-lít bốn xi-lanh động cơ tăng áp diesel, Fortuner sản xuất  (khi giao phối với một sáu tốc độ hộp số tự động, hoặc 420Nm với hướng dẫn sáu tốc độ), tiêu thụ tương ứng cho tự động và bằng tay.
Chúng tôi đặt ra từ Port Augusta cho một cuộc hành trình đáng kinh ngạc qua Flinders Ranges và trở lại thông qua đến Melbourne, nhận được thời gian đằng sau những bánh xe của mỗi biến theo cách thêm vào một số bài hát ổ đĩa bốn bánh khá nghiêm trọng.
kỹ thuật của Fortuner được thực hiện trên toàn thế giới, bao gồm cả các cơ sở thử nghiệm của Toyota ở Anglesea, Victoria. trung tâm kỹ thuật kỹ thuật địa phương của Toyota cũng đã phát triển các hệ thống dây điện khung dệt, các yếu tố của cơ thể và đã được rất nhiều liên quan đến việc hỗ trợ đi xe và xử lý.
Chúng tôi đã có cơ hội để kiểm tra Fortuner qua một khóa học lái xe bốn bánh xe đầy thử thách, qua hàng trăm cây số đường đất lún và sóng và hơn 1000km đường cao tốc quốc gia khác nhau, vì vậy đây là một trong những đánh giá toàn diện nhất mà bạn sẽ đọc của Fortuner.
Hãy bắt đầu với lẽ là khía cạnh quan trọng nhất: khả năng off-road của Fortuner. Được xây dựng trên nền tảng cơ-on-frame của Hilux, Fortuner được thiết kế với các trang thiết bị dẫn động bốn bánh xe tương tự, nhưng với một thiết lập hệ thống treo coil-bung ở phía sau thay vì lò xo lá.
Dưới vỏ của Fortuner là một kép truyền tải tầm với chuyển đổi ổ đĩa bốn bánh. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa hai chế độ và tầm cao ổ đĩa bốn bánh và một chế độ tầm thấp ổ đĩa bốn bánh.
Ngoài ra, một khác biệt phía sau tay có khóa và kiểm soát ngọn đồi-gốc sẽ giúp mở rộng khả năng lái xe bốn bánh.
Phần đầu tiên của quá trình off-road được phủ bằng đá rộng lớn và đặc trưng cả địa hình bằng phẳng và nghiêng. Trong phần phẳng của địa hình núi đá bao phủ, khung xe được cung cấp thông tin liên lạc tuyệt vời thông qua các bánh xe và chỗ ngồi của quần, trong khi ấn tượng  toyota Mỹ Đình giúp bảo đảm rằng tất cả các loại đá đã bị bỏ lỡ một cách dễ dàng.
Vì địa hình nghiêng, Fortuner vẫn giao tiếp, nhưng nó đã được các lái thủy lực cho phép nó xuống trên một vài dịp. Các tay lái sẽ tải lên và trở thành cao điện trở trong một thời gian ngắn (dưới một giây). Nó không ảnh hưởng đến hiệu suất lái xe, nhưng là một chút bực bội.
Chúng tôi cũng nhận được một lỗi dầu-cảnh báo thấp trong một phần khó khăn đặc biệt. Điều này đã được giải quyết gần như ngay lập tức như địa hình san lấp ra ngoài.
Với cách tiếp cận góc 30 độ và 25 độ khởi góc, Fortuner không có vấn đề với phía trước và giải phóng mặt bằng phía sau. Một sâu 700mm lội cũng định vị nó như là một trong những nhà lãnh đạo phân khúc về lội nước.
Các phần tiếp theo của đường đua off-road tham gia các bề mặt không đồng đều gây ra Fortuner để bập bênh trong một sự thay đổi lớp. Với một bánh xe lên khỏi mặt đất, mô-men xoắn được dễ dàng lê với ba bánh xe khác đồng thanh với kiểm soát ổn định hạn chế bánh xe trượt.
Một phần xuống dốc dài của sỏi đã cho chúng tôi cơ hội để kiểm tra kiểm soát đồi gốc Fortuner của. Nó hoạt động tốt ở kiểm soát tốc độ của xe, nhưng chúng tôi thấy nó quá chậm mà không cách nào rõ ràng về điều chỉnh tốc độ gốc phù hợp. Điều này có nghĩa là trọng hệ thống mỗi lần địa hình san lấp ra ngoài và tốc độ quá chậm.
Phần còn lại của đường đua tiếp tục thử nghiệm phân phối khớp và mô-men xoắn với tầm thấp chỉ cần thiết cho một dốc, ma sát thấp đi lên.
Khi không tắt theo dõi đánh đập, người mua có thể sẽ được dành phần lớn thời gian của họ trên con đường đó. Chúng tôi đầu tư vào việc Flinders Ranges qua một mạng lưới các đường sỏi, quanh co qua những hẻm núi và trên khắp vùng đồng bằng mở.
Với Fortuner ở chế độ ổ đĩa phía sau bánh xe của nó, chúng tôi trườn qua switchbacks sỏi phủ và tìm thấy chiếc xe được khá ổn định. Ngay cả trong quá trình tải ga cao, Fortuner vẫn kiểm soát và dự đoán được. Khi phía sau không trơn trượt, kiểm soát ổn định làm một công việc tốt trong việc kiềm chế nó trong và giữ xe dưới sự kiểm soát.
giao tiếp mơ hồ của lái về trung tâm cải thiện khi vào cua như là tải giá lên. Dưới tải có nhiều thông tin liên lạc và trọng lượng, giúp với việc đặt chiếc xe trên đường.
Đi xe là ở phía bên vững chắc hơn, nhưng thấm hố chậu và uốn lượn với sự tự tin. Không giống như Hilux, có thể trả lại trên bề mặt không đồng đều dỡ xuống, cuộn dây lăm-link của Fortuner bung phía sau hấp thụ các vết sưng ban đầu nhẹ nhàng và sau đó hạn chế tiếng vang.
Tuy nhiên, nó trở nên lột trên đường lún với nếp gấp liên tục. Khi tăng tần số gợn sóng, có đáng kể bùng nổ trong cabin. Sự bùng nổ là một tiếng kêu không thay đổi tần số thấp mà trở nên rõ ràng hơn với tốc độ lớn hơn.
Trên con đường rộng mở và thông qua các thành phố, một số người có thể tìm thấy xe của Fortuner một chút về phía công ty. Cũng giống như trên những con đường sỏi, tiếng đập lớn được hấp thu đầy đủ, nhưng không hoàn hảo nhỏ hơn ảnh hưởng đến chuyến đi và làm đảo lộn những cảm nhận trong cabin ở lần.
Sáu tốc độ tự động là một hộp số trơn-chuyển (mà được cung cấp cách kỳ lạ với tay lái sang số mái chèo gắn kết) mà làm cho sử dụng đầy đủ các 450Nm của động cơ mô-men xoắn. Trong bánh răng tăng tốc là rất tốt và nó có thể dễ dàng dụ dỗ vào thả xuống bánh răng để vượt.
Đôi khi hộp số sẽ săn ở tốc độ đường cao tốc. Chúng tôi thấy rằng với sự kiểm soát hành trình đặt ở 110km / h, hộp số thường sẽ thả để gear thứ năm tại những gợi ý nhỏ của một nghiêng.
Các hướng dẫn sáu tốc độ trên mặt khác cung cấp một ly hợp ánh sáng và một đòn bẩy dài qua giữa các bánh răng. Với ba hành khách và một khởi động đầy đủ của hành lý, chúng tôi tìm thấy hướng dẫn để có một chút lờ đờ, mặc dù chỉ có một thâm hụt mô-men xoắn 30nm trong tự động.
Tuy nhiên, nó không đi kèm với một tính năng thú vị được gọi là IMT.IMT blip ga trên downshifts để cho phép kết hợp rev, mà làm cho một đi xe mượt mà như người lái xe đi xuống thông qua các bánh răng.Nó có hiệu quả mô phỏng một hành động gót mũi hoàn hảo tại mỗi lần thay đổi thiết bị.
Việc xử lý không phải là chiếc xe thể thao-esque, nhưng nó có thể quản lý thông qua các góc. Điều đó một phần nhờ vào các thanh sway phía trước và phía sau giúp giữ cho cơ thể cuộn trong kiểm tra.Điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể thấy Fortuner trang bị Prado và Landcruiser của hệ thống KDSS độc đáo .
Chúng tôi trải qua gần 2000km đằng sau những bánh xe trong tổng số và một trong những điều mà chúng tôi thấy ấn tượng nhất là những chỗ ngồi. Mặc dù thời gian làm việc của 800km trong một ngày, chúng tôi đã không cảm thấy mệt mỏi hoặc đau. Những chiếc ghế cung cấp đủ mặt và hỗ trợ phía dưới trong khi cũng phục vụ cho thoải mái trên những con đường gồ ghề.
Mặc dù các số liệu kinh tế nhiên liệu khẳng thấp, chúng tôi đấu tranh để có được trong tầm nghe của những con số. Với hơn 600km dành đằng sau những bánh xe của một Crusade tay tại 110km / h, trung bình tiêu thụ nhiên liệu (với một thiết lập lại lúc khởi hành) là 10.2L / 100km. Một tự động GXL trên một khoảng cách 200km ngắn đọc 13.1L / 100km với tốc độ tương tự - cả hai gần như 40 phần trăm nhiều hơn tuyên bố của nhà sản xuất.
Chúng tôi đã đi từ Fortuner ra mắt khá ngạc nhiên. Chúng tôi không hy vọng một gói tinh tế và đầy đủ như vậy. Các yếu tố cao cấp sự giúp đỡ phương tiện phân biệt nó đủ từ Hilux, trong khi giá mạnh cũng làm cho nó một chi phí-hiệu quả và linh hoạt SUV đề xuất.
Toyota Mỹ Đình Bước tiếp theo sẽ là hố nó trở lại-to-back với Ford Everest - giữ cho đôi mắt của bạn trên trang web để so sánh toàn diện này.
Các tin khác
1 .  Mazda CX5 đối thủ đáng gờm đánh giá của Toyota Mỹ Đình
2 .  Với Toyota Mỹ Đình, Prius 2016 là không giới hạn
3 .  Toyota 86 new, Toyota Mỹ Đình và đánh giá
4 .  Toyota Mỹ Đình và RAV4 2016 máy dầu
5 .  Toyota Mỹ Đình thử nghiệm lốp
6 .  Range Rover Sport SDV6 bày tại cửa hàng đối diện Toyota Mỹ Đình
7 .  Câu lạc bộ xe Wolkswagen tại Úc Toyota Mỹ Đình
8 .  Toyota Camry RZ 2016, Toyota Mỹ Đình và sự đánh giá
9 .  FJ Cruiser dòng xe SUV lạ lẫm tại Toyota Mỹ Đình
10 .  BMW series 9 có cửa hàng gần Toyota Mỹ Đình đối thủ của Maybach
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline bán xe: 0902.313.866
Hotline chăm sóc khách hàng: 043.7.51.51.51
Hỗ trợ kỹ thuật: 0932385808
Hotline sửa chữa: 043.768.6595
Tin tức
Xem tất cả Video Clip »
1445930466_alfa.php
QUẢNG CÁO
http://toyota-mydinh.com/gioi-thieu.html http://toyota-mydinh.com http://toyota-mydinh.com/tin-chi-tiet/gia-xe-oto-toyota-viet-nam-va-nhap-khau-moi-nhat/139.html http://toyota-mydinh.com/chi-tiet-dich-vu/chinh-sach-bao-hanh-xe-toyota/226.html http://toyota-mydinh.com/dai-ly-toyota.html http://toyota-mydinh.com/tin-tuc.html

Dai ly toyota Located at 15 Pham Hung - My Dinh, Tu Liem, Ha Noi (20 Ton That Thuyet, Tu Liem, Ha Noi), Hanoi, VN. Reviewed by: SEO by Vietwebsite.vn . Rated: 9/ 10 (Excellent)